กรวดล้าง
งานกรวดล้าง
[18 ตุลาคม 2556 01:17 น.]จำนวนผู้เข้าชม 9125 คน
งานกรวดล้าง
           พื้นภายนอก พื้นที่เอาท์ดอร์ มักเลือกใช้พื้่นที่มีความทนทานเป็นคุณสมบัติอันดับแรกๆ กรวด เป็นเม็ดหินที่ได้จากธรรมชาติ มีลักษณะเป็นเม็ดมีเหลี่ยมมุม หลายสีหลายขนาด ได้จากเม็ดกรวดในทะเล มีสีสันหลักๆคือ สีเหลืองเข้ม เหลืองทอง สีขาวเหลือง สีเทาดำ ส่วนใหญ่ กรวดล้างขอนแก่นมักจะนำมาใช้ในการฉาบพื้นที่ใช้งานที่มีจุดประสงค์เพื่อป้องกันการลื่นอย่างเช่น พื้นทางเข้าบ้าน พื้นโรงรถ ทางเดินในสวน พื้นที่ใช้งานบริเวณซักล้างหรือบริเวณสระว่ายน้ำและขอบสระว่ายน้ำ เพราะพื้นที่ใช้งานที่ฉาบด้วยกรวดล้าง จะมีความหยาบ เกิดจากเม็ดกรวดที่ใช้ฉาบลงไป แต่ความหยาบนั้น ผู้ใช้สามารถเลือกได้ เพราะขนาดของเม็ดกรวดที่ใช้ในการฉาบมีหลายขนาด นอกจากจะเลือกความหยาบของพื้นได้แล้ว ยังสามารเลือกสีสันหรือลวดลายได้ตามต้องการอีกด้วย
            พื้นกรวดล้างที่ดีนั้น จะต้องมีเม็ดกรวดเรียงตัวเต็มแน่นบนพื้นงาน ไม่ควรมีพื้นที่ว่างให้เห็นปูนมากจนเกินไป งานกรวดล้างช่างจะทำโดยการใช้เกรียงหรือเครื่องมืออื่นๆกด ตบ ปูนลงไปบนพื้นงานให้แน่น โดยช่างที่ชำนาญงานนั้น จะสามารถตบและกดเรียงเม็ดกรวดได้สวยงามและเนี๊ยบกว่า ในส่วนนี้จึงต้องใช้ความสามารถและความชำนาญจากประสบการณ์ตรงมากเป็นพิเศษ งานกรวดล้างจึงเป็นงานที่มีราคาค่าแรงพอสมควรแต่เมื่อหักลบกับค่าวัสดุอุปกรณ์ ก็ยังจัดว่างานกรวดล้างเป็นงานพื้นที่มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่างานพื้นชนิดอื่นๆ งานกรวดล้างเมื่อมีอายะการใช้งานระยะนึง ในอดีตมักจะพบปัญหาในเรื่องของการทำความสะอาด เพราะพื้นผิวของงานกรวดล้างที่มีความขรุขระมาก ทำให้คราบสกปรก มักจะแทรกเข้าไปในร่องเหล่านั้น ทำให้ดูไม่สวยงามและยังทำความสะอาดได้ยาก แต่ในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ยิ่งทำให้งานกรวดล้างเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย งานกรวดล้างไม่ได้มีเพียงงานพื้นกรวดล้างเท่านั้น มีการนำกรวดล้างไปประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อใช้งาน เพื่อใช้ตกแต่งและสร้างบรรยากาศทำให้ผู้ที่ชื่นชอบงานกรวดล้าง สามารถเลือกใช้ชิ้นงานกรวดล้างด้หลากหลายมากขึ้น
            งานกรวดล้าง ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน ทำให้ช่างทำกรวดล้างฝีมือดี สร้างสรรค์ลวดลายใหม่ๆ ออกมาเพื่อดึงดูดผู้ใช้ให้มีความสนใจในการเลือกใช้กรวดล้างในการฉาบพื้นมากขึ้น  ช่างทำกรวดล้างฝีมือดี ใช้วิธี ฝังกระเบื้องที่มีรูปร่างละสีสันสวยงามลงไปพื้นพื้นงาน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศการตกแต่งพื้นที่นั้นๆช่างทำกรวดล้างฝีมือดี ใช้เส้นโลหะ หรือเส้นพลาสติก ในการแบ่งพื้นที่เพื่อสร้างลวดลาย และสีสันที่สวยงาม กรวดล้างนอกจากจะช่วยให้พื้นที่นั้นๆไม่ลื่นจนเกินไป  สามารถสร้างลวดลายให้สวยงามตามความต้องการได้แล้ว ยังมีความแข็งแรงทนทาน รองรับการใช้งานหนักได้เป็นอย่างดี นี่คืออีกหนึ่งเหตุผลที่กรวดล้างยังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน
 

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]

[ +zoom ]
กรวดล้าง
- กรวดล้างที่ นนทบุรี [18 ตุลาคม 2556 01:17 น.]
- กรวดล้างวัดไผ่ล้อม [18 ตุลาคม 2556 01:17 น.]
- ราคากรวดล้าง [18 ตุลาคม 2556 01:17 น.]
- การทำพื้นกรวดล้าง [18 ตุลาคม 2556 01:17 น.]
- งานกรวดล้าง [18 ตุลาคม 2556 01:17 น.]
- พื้นกรวดล้าง [18 ตุลาคม 2556 01:17 น.]
- กรวดล้างลายคลื่น [18 ตุลาคม 2556 01:17 น.]
- กรวดล้างลายสวยๆ [18 ตุลาคม 2556 01:17 น.]
- พื้นกรวดล้างทางเดิน [18 ตุลาคม 2556 01:17 น.]
- กรวดล้างตกแต่งสวน [18 ตุลาคม 2556 01:17 น.]
ดูทั้งหมด

  แสดงความคิดเห็น

ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวขีดกลาง ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา รูปภาพ ลิ้งก์ ขนาดต้วอักษร สีต้วอักษร

ชื่อ: *
E-mail : *
ไม่ต้องการแสดง Email
รหัสตรวจสอบ : Security Image
* กรุณากรอกรหัสที่อยู่ในรูป

   กรวดล้าง.com
     รับทำหินขัด
     รับทำกรวดล้าง
     รับปูกระเบื้องสระว่ายน้ำ
     จำหน่ายกระเบื้องปูพื้น
     บ้านสไตล์บาหลี
สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 4
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 48
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 890,006
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
Engine by MAKEWEBEASY